Giỏ hàng

Ý nghĩa của một vài thông số kĩ thuật quan trọng của máy bơm nước

Để chọn mua được một chiếc máy bơm nước phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình, ngoài việc nắm biết loại bơm đó có chức năng, hay hoạt động như thế nào thì ta cần phải biết thêm các tính năng kỹ thuật quan trọng sau:

– Điện áp sử dụng: Trên thị trường hiện nay,có các loại máy bơm nước sử dụng 2 loại  dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha. Vì điện áp 110V không sử dụng được cho mạng điện của Việt Nam, nên nếu muốn sử dụng loại bơm dùng trong mức điện áp 110V thì phải có máy biến áp, cần phải lưu ý điều này, nếu sơ suất gắn nhầm thì máy bơm sẽ bị cháy.

– Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.

– Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v… Trên máy thường có kí hiệu: Qmax hay dòng chữ ” Capacity “, để chỉ lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như công suất máy, tốc độ, độ cao v.v…

1_thong-so-ki-thuat-may-bom-nuoc

– Độ hút sâu: là độ cao mà máy bơm hút được, tính từ mặt nước ao, giếng, hồ,… đến tâm cánh quạt của bơm. Thông thường thì độ cao sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.

– Tổng cột áp: Là độ cao tính từ mặt nước tĩnh đến tâm cánh bơm, cộng thêm độ cao mà máy có thể đẩy được. Thường được kí hiệu bằng chữ ” H “, có máy ghi là Hmax, Total Head. Nhưng thông số này chỉ đạt khi máy ở điều kiện lí tưởng, máy lắp ở dưới mặt đất và đường ống dẫn nước là đường thẳng đứng, nên khi chọn máy bơm, các bạn cần lưu ý chọn những máy có thông số về tổng cột áp gấp 1,2 – 1,5 lần nhu cầu thực tế nhà bạn. Các bạn cũng cần lưu ý, với những loại máy bơm nước li tâm, bán chân không, các bạn cần để ý tới thông số Hmin, thông số này chỉ bắt đầu từ độ cao này thì máy mới có thể hoạt động ổn định.

-Tốc độ quay của máy bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round perminute).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn phí vận chuyển với các đơn hàng trong nội thành Hà Nội

Với các đơn hàng sản phẩm nguyên chiếc hoặc nguyên bộ, chúng tôi miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.

Bảo hành tại nhà với những đơn hàng do TGD lắp đặt

Khi bạn sử dụng dịch vụ lắp đặt của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bảo hành tại nơi lắp đặt.

Bảo hành chính hãng

Sản phẩm tại TGD là hàng chính hãng và được bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng

Thanh toán linh hoạt qua chuyển khoản, COD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua COD, chuyển khoản ngân hàng, và thanh toán tiền mặt.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo