Giỏ hàng

Rơ le máy bơm tăng áp – cấu tạo và cách điều chỉnh.

[vc_row][vc_column][vc_cta h2=”Chiếc máy bơm thông minh có rơ le siêu bền, và không kêu tạch tạch khó chịu” txt_align=”center” color=”blue” add_button=”bottom” btn_title=”Xem sản phẩm” btn_color=”warning” btn_align=”center” btn_link=”url:https%3A%2F%2Ftranggiadung.com%2Fmay-bom-thong-minh%2F” css=”.vc_custom_1630745698359{background-color: #bce9f2 !important;}”]Tham khảo sản phẩm tại đây:[/vc_cta][vc_column_text]

Rơ le máy bơm tăng áp kêu tạch tạch, máy bơm tăng áp hoạt động tắt bật không theo ý muốn rất phổ biến trong các gia đình hiện nay.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về Cấu tạo và cách điều chỉnh rơ le máy bơm tăng áp.

Trong thực tế, khi sử dụng bơm tăng áp để tăng áp lực cho hệ thống nước sinh hoạt thường gặp những lỗi phổ biến như:

+ Khi cắm điện máy bơm tăng áp thì rơ le máy bơm đóng ngắt liên tục phát ra những tiếng kêu tạch tạch không ngừng (cả khi vòi nước đang mở hoặc khi vòi đang đóng).

+ Mặc dù đã đóng khóa vòi nước nhưng máy bơm tăng áp vẫn chạy bình thường mà không tự ngắt (lo ngại máy bơm chạy áp lực lớn quá sẽ làm vỡ vòi nước hay làm hỏng thiết bị khác).

+ Mặc dù đã mở vòi nước nhưng máy bơm tăng áp vẫn không chạy hoặc cứ chạy rồi lại ngắt đến suốt cả ruột.

+ Mặc dù không sử dụng, nhưng cứ thỉnh thoảng theo định kỳ máy bơm lại phát ra vài tiếng kêu tạch tạch, nghe rất khó chịu.

+ Và rất nhiều trường hợp khác nữa.

Một số hình ảnh rơ le máy bơm tăng áp:

Rơ le máy bơm tăng áp  hay còn gọi là công tắc áp lực có hình trụ tròn, phía trên nắp thường có tên hãng sản xuất.

Như trên hình ảnh thì bên trái là rơ le áp lực của hãng máy bơm Hanil – Hàn Quốc.

Bên phải là rơ le áp lực KIP của hãng máy bơm Wilo – Hàn Quốc.

Ở giữa là rơ le áp lực của hãng máy bơm Panasonic.

blank

Đa số người dùng gặp phải trường hợp rơ le máy bơm cứ tạch tạch như thế này thường rất lúng túng không biết phải làm thế nào, người ngại tìm hiểu, không muốn mất thời gian thì gọi cho kỹ thuật đến xử lý, người muốn tìm hiểu tại sao thì lên mạng internet tìm hiểu hoặc gọi điện cho kỹ thuật nhờ hướng dẫn và sau đó tự mình tìm cách điều chỉnh lấy.

Nếu bạn gặp trường hợp thế này, chúng tôi những người làm chuyên môn và thực tế xin có lời khuyên:

+ Vì điện ở máy bơm thường là điện 220V rất nguy hiểm nên nếu không nắm rõ kỹ thuật bạn nên gọi điện đề nghị kỹ thuật viên am hiểu đến xử lý, vừa an toàn, lại có thể giúp bạn xử lý nhanh gọn vấn đề và có phương án xử lý dứt điểm sau này.

Đã xảy ra nhiều trường hợp cá nhân tự sửa chữa, nhưng sửa không được lại còn làm hỏng thiết bị và buộc phải thay thế ( Việc bị điện giật thì đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào).

+ Trong trường hợp bạn ở xa, không gọi được kỹ thuật viên trợ giúp trực tiếp, xin hãy xem kỹ bài hướng dẫn này để có thể tự xử lý một cách an toàn và không làm hỏng thiết bị.

Nếu sau khi xem bài viết mà bạn vẫn có những điểm chưa hiểu rõ hoặc chưa tự tin điều chỉnh xin gọi cho chúng tôi theo số đt: 0935 651 555 chúng tôi sẽ luôn nhiệt tình tư vấn cho bạn.

HƯỚNG DẪN CHỈNH RƠ LE MÁY BƠM TĂNG ÁP CHUẨN, DỄ DÀNG TRONG MỘT NỐT NHẠC

Nguyên lý làm việc của rơ le máy bơm tăng áp như sau:

(rơ le bật tắt theo áp lực nước trong buồng bơm và bình tích áp).

 1. Khi mở van xả, máy bơm hoạt động, nước chảy từ đường hút vào thân máy bơm và sau đó thoát ra đường xả.
 2. Khi đóng van xả, nước không có đường thoát ra nên tạo ra một lực nén lớn trong buồng bơm, lực nén này tác động vào rơ le áp lực làm cho 2 tiếp điểm dòng điện tách ra và ngắt điện vào máy bơm làm cho máy bơm ngừng chạy.
 3. Để áp lực trong thân máy bơm luôn ổn định người ta lắp thêm vào máy một bình tích áp, bình tích áp kích thước càng lớn thì máy bơm hoạt động càng ổn định.
 4. Khi mở van xả, nước chảy ra và áp lực trong thân máy bơm giảm xuống, tiếp điểm má vít trong rơ le áp lực nối với nhau làm nối điện và máy bơm chạy.

Thực tế làm việc của rơ le máy bơm tăng áp:

1. Vị trí vít mở nắp và vít điều chỉnh áp lực:

Để mở nắp rơ le ta sử dụng tô vít 4 cạnh mở ốc bên sườn công tắc.

Để điều chỉnh tăng áp lực của rơ le, ta sử dụng tô vít 2 cạnh để điều chỉnh. Hướng điều chỉnh thông thường là vặn theo chiều kim đồng hồ >>> Giảm áp lực và vặn ngược chiều kim đồng hồ >>> tăng áp lực.

blank

Đa số loại rơ le áp lực trên thị trường hiện nay sử dụng loại rơ le điều chỉnh tăng / giảm áp lực như trên, tuy nhiên rơ le áp lực của máy bơm Panasonic thì hướng điều chỉnh tăng giảm áp lực ngược lại: Chỉnh tăng áp lực nước thì vặn vít theo chiều kim đồng hồ, giảm áp lực nước thì vặn vít ngược chiều kim đồng hồ.

blank


2. Hình ảnh bên trong rơ le áp lực:

blank

blank


3.
Hoạt động tắt bật của rơ le bơm tăng áp.

a. Khi mở van xả nước, áp lực trong thân máy bơm thấp, vị trí tiếp điểm của công tắc như ở hình A, máy bơm chạy làm tăng áp lực nước cho các thiết bị sử dụng.

b. Khi đóng van xả, nước không có đường thoát ra làm cho áp lực trong thân máy bơm đột ngột tăng cao đẩy chốt đóng mở tiếp điểm sang vị trí như hình B. Lúc này cụm tiếp điểm bị đẩy xa nhau ra làm ngắt mạch điện và máy bơm dừng lại.

c. Quá trình đóng mở diễn ra theo 2 trạng thái A ( bật) khi mở van xả – B( tắt) khi đóng van xả  như vậy tạo nên chức năng tự động ( hay tăng áp) cho máy bơm.

blank

blank


4. Cấu tạo và hoạt động của những bộ phận chính:

–    Vít điều chỉnh áp lực và những tình huống cần lưu ý:

Vít điều chỉnh áp lực sử dụng để điều chỉnh tăng hay giảm áp lực bật / tắt của máy bơm. Khi ta vặn vít này theo chiều kim đồng hồ ( ngược chiều kim đồng hồ với rơ le Panasonic), vít sẽ nâng miếng thép điều chỉnh áp lực lên trên, làm giãn lò xo điều chỉnh áp lực và khi đó với áp lực trong thân máy bơm thấp hơn cũng có thể dễ dàng làm rơ le chuyển từ trạng thái bật sang tắt và ngược lại.

Khi ta vặn vít theo chiều kim đồng hồ hết cỡ ( ngược chiều kim đồng hồ với rơ le Panasonic), lò xo điều chỉnh áp lực cũng giãn ra hết cỡ, lúc này chỉ cần một áp lực rất nhỏ cũng có thể làm mở rơ le và có thể xảy ra hiện tượng máy bơm không chạy cho dù van xả đang mở.

blank

blank

Trong trường hợp mở van xả nhưng khi máy bơm hoạt động rơ le cứ bật tắt tạch tạch liên tục, hiện tượng này là do vít điều chỉnh đang nằm ở vị trí trung gian giữa ngưỡng bật – tắt của rơ le ( áp lực hiện thời lớn hơn áp lực để giữ rơ le ở trạng thái bật, để xử lý chỉ cần vặn vít ngược chiều kim đồng hồ một chút là sẽ khắc phục được hiện tượng trên.

Khi ta vặn vít ngược chiều kim đồng hồ hết cỡ ( theo chiều kim đồng hồ hết cỡ với rơ le Panasonic), lò xo điều chỉnh áp lực bị nến hết cỡ, lúc này cần một lực nén rất lớn mới có thể đẩy lò xo và nâng chốt đóng mở tiếp điểm lên làm tắt máy. Và do đó có thể xảy ra hiện tượng là máy bơm vẫn cứ chạy cho dù đã đóng van xả.

Trong trường hợp đóng van xả nhưng máy vẫn cứ bật tắt liên tục là do vít điều chỉnh đang nằm ở vị trí trung gian giữa ngưỡng bật – tắt của rơ le ( do áp lực hiện thời thấp hơn áp lực để làm tắt hẳn rơ le), để xử lý chỉ cần vặn vít theo chiều kim đồng hồ ( ngược chiều kim đồng hồ với rơ le Panasonic) một chút là sẽ khắc phục được hiện tượng trên.

Một số tình huống làm ảnh hưởng đến bật / tắt rơ le bơm tăng áp không theo ý muốn:

+ Máy mới mua vẫn bị tạch – tạch:

Một số trường hợp máy mới tinh mua về, lắp vào hệ thống khi mở van xả máy kêu tạch – tạch và tắt bật liên tục, lỗi này nguyên nhân thường là do nước thoát ra ở đầu van xả quá ít ( có thể chưa mở hết van xả hoặc đầu ra van xả quá bé).

Cách xử lý là vặn tăng áp lực làm tắt máy của lò xo lên khoảng 1/4 đến 1/2 vòng hoặc nhiều hơn ( chỉnh ngược chiều kim đồng hồ với rơ le thông thường Hanil, Wilo và chỉnh theo chiều kim đồng hồ nếu là rơ le máy Panasonic). Lưu ý khi dùng cách này là ta đã làm tăng áp lực nước duy trì trên đường ống lên, nếu đường ống yếu, dễ rò rỉ thì không nên dùng cách này.

+ Máy mới mua, lắp vào đường ống hoạt động bình thường, nhưng khi đóng van tắt máy thì bị giật mạnh:

Hiện tượng này xảy ra do lắp ngược mặt bích ( mặt bích là đầu gen nối với ống nước và bắt vào máy bơm bằng 2 ốc vít). Cần lưu ý là mặt bích đầu vào máy bơm cũng có chiều trên dưới khác nhau, phải lắp đúng vị trí này.

+ Đã có một số trường hợp khi lắp quên không lắp gioăng mặt bích hoặc thay bằng 1 chiếc gioăng khác và máy bơm chạy tạch tạch liên tục. Nguyên nhân là do gioăng mặt bích cũng chính là van 1 chiều, khi mất chức năng này thì áp lực trong thân bơm khi máy bơm dừng sẽ bị đẩy ngược trở lại nguồn cấp và mất áp lực, do đó rơ le áp lực lại bật trở lại. Trường hợp này thường kèm theo hiện tượng bơm (hoặc đường ống hay bể chứa nước) bị giật.

+ Bơm tăng áp sử dụng sau một thời gian thì máy bị tạch tạch liên tục, kèm theo giật máy: Nguyên nhân là do van 1 chiều bị thủng dẫn đến mất áp lực trong máy làm máy bật trở lại. Trước khi bật trở lại máy sẽ bị giật.

NGOÀI RA, NẾU BÌNH ÁP MÁY BƠM BỊ HỎNG, HAY THÂN MÁY BƠM BỊ RÒ RỈ, HAY ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC BỊ RÒ RỈ CŨNG SẼ DẪN ĐẾN HIỆN TƯỢNG MÁY BƠM BỊ BẬT TẮT LIÊN TỤC, ĐO ĐÓ CẦN TÌM HIỂU KỸ CÁC NGUYÊN NHÂN ĐỂ BIẾT CHÍNH XÁC LỖI MÀ SỬA CHỮA.

Trong quá trình sử dụng nếu máy bơm tăng áp nhà bạn có trục trặc xin để lại câu hỏi ở dưới hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi theo số: 04 6686 5831 – 0961 197968 chúng tôi xin sẵn sàng giải đáp.

Hiện nay ngoài bơm tăng áp cơ hay được sử dụng còn có máy bơm tăng áp điện tử. Nhờ áp dụng công nghệ điện tử hiện đại,  máy bơm tăng áp điện tử có rất nhiều ưu điểm và được sử dụng nhiều trong các biệt thự, chung cư cao cấp phổ biến cả trong các hộ gia đình, một số ưu điểm:

– Nhỏ gọn: bơm tăng áp điện tử loại nhỏ chỉ bằng chiếc cốc uống nước loại 0.5 l, dễ dàng lắp đặt ở hầu hết các vị trí trong nhà.

– Siêu êm: Máy bơm khi chạy gần như không phát ra tiếng kêu, thường thì để kiểm tra máy bơm có chạy không bạn chỉ có cách là nhìn vòi nước ra hoặc sờ tay vào máy.

– Siêu bền: Độ bền của bơm tăng áp điện tử có thể gấp 2 hay 3 lần bơm tăng áp cơ nếu được lắp và sử dụng đúng kỹ thuật.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về máy bơm tăng áp điện tử xin mời click vào đây: Bơm tăng áp điện tử.

Bài viết này được chúng tôi đúc kết bằng kinh nghiệm và kiến thức thực tế trong nhiều năm, chúng tôi rất vui lòng chia sẻ tới tất cả mọi người, nhưng khi copy đề nghị các bạn ghi rõ nguồn từ tranggiadung.com.

TGD chúng tôi có bán rơ le của hãng RADAR, rơ le được nhập khẩu từ Đài Loan có chất lượng rất tốt . 

Nếu Quý khách có nhu cầu mua phụ kiện rơ le thay cho chiếc máy bơm của mình xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0935 651 555. ( Miễn phí giao hàng toàn quốc khi mua từ 05 chiếc rơ le trở lên).

Rơ le Radar có hai loại với đầu gen 11 và 14, Quý khách lưu ý lựa chọn đúng kích thước gen khi dặt hàng. ( Quý khách lưu ý trước khi mua rơ le cần kiểm tra xem rơ le cũ đang sử dụng có đầu gen là 11 hay 14, nếu mua nhầm loại thì sẽ không vặn vào được. Cách kiểm tra rất đơn giản, chỉ cần đo đường kính đầu gen của rơ le, hoặc đo đường kính ống bắt vào rơ le).

– Đầu gen 11 sử dụng cho các loại máy bơm tăng áp phổ biến

– Đầu gen 14 sử dụng cho các loại máy bơm tăng áp Panasonic và một số loại của hãng Wilo, LG, Goldstar,…

blank

mtenRơ le RADAR: 200.000 đ/chiếc.

Và một lần nữa, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến rơ le máy bơm nước xin hãy để lại phản hồi ở ngay bên dưới, chúng tôi sẽ tận tình giải đáp. Ngoài ra chúng tôi có xây dựng cộng đồng trao đổi kỹ thuật về máy bơm nước trên facebook, nếu các bạn có tài khoản facebook xin mời tham gia cùng chúng tôi theo link sau: https://www.facebook.com/maybomnuocgiadinh/

Bạn có thể tìm hiểu thêm video hướng dẫn hầu hết các sự cố của bơm tăng áp tại đây:

Nếu bạn đã quá mệt mỏi với chiếc bơm tăng áp kêu tạch tạch, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn sản phẩm Máy Bơm Tăng Áp Điện Tử cực êm, siêu bền.

Xem thêm bài viết khác:

>>> Máy bơm nước tăng áp nhập khẩu chất lượng cao

>>> Máy bơm nước Wilo nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

101 comments

 1. tôi lắp máy bơm tăng áp cho 1 bình nóng lạnh. khi mở vòi ở chậu rửa mặt thì máy chạy liên tục, và bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu như còi hơi nồi áp suất kêu rất to. tôi đóng vòi chậu rửa lại thì bơm tắt, tiếng kêu bình nóng lạnh cũng mất. tôi mở vòi hoa sen ra thì bơm chạy được khoảng 30 giây thì tắt, rồi lại bật lại luôn…cứ liên tục như thế. bình nóng lạnh vẫn phát ra tiếng như còi hơi. Đóng vòi sen lại thì bơm tắt, tiếng kêu cũng mất. Tôi không hiểu nên chỉnh như thế nào để mở vòi sen thì máy chạy ổn định và tiếng ở bình nóng lạnh cũng mất. Xin tranggiadung.com giúp đỡ. Tôi xin cảm ơn!

  1. Chào bạn, trường hợp của bạn cần lưu ý như sau:
   1. Bình nóng lạnh kêu u u rất khó chịu là do áp lực nước do máy bơm tạo ra chảy vào bình mạnh quá.
   2. Hiện tượng bơm bật tắt liên tục là do đầu ra ( vòi hoa sen) quá nhỏ, khi máy bơm chạy một lúc thì áp lực ở đầu ra tăng lên khoảng 2kg ( đa phần rơ le máy bơm tăng áp loại 125W – 150W rơ le tắt khi áp lực đạt 1,8 – 2,2 kg) >Lúc này máy bơm tắt. Khi vòi sen chảy được một lúc nữa thì áp lực giảm xuống còn 1,4 kg ( áp lực bật trở lại của rơ le thường từ 1,2 – 1,5kg) > lúc này máy bơm bật trở lại. Và cứ thế máy bật tắt liên tục khi dùng vòi sen.
   Cách xử lý như sau:
   + Tiếng u u rất khó xử lý dứt điểm trừ khi thay máy bơm loại khác, tuy nhiên có cách hạn chế như sau: để hạn chế bạn kéo giãn cái lò xo áp suất ở đầu đường vào bình ( lò xo áp suất thường nằm trong van xả áp lắp ngay đầu vào bình).
   + Để máy bơm chạy liên tục không bật tắt trong khi dùng vòi sen bạn chỉnh tăng áp lực tắt của máy bơm lên, chỉnh cái này ở rơ le áp lực, tuy nhiên sau khi chỉnh cái này thì bình nóng lạnh sẽ kêu to hơn và rất khó hãm bằng lò xo điều áp ở đầu bình). Xem hướng dẫn chỉnh rơ le áp lực tại đây: http://tranggiadung.com/tim-hieu-cau-tao-va-huong-dan-dieu-chinh-ro-le-ap-luc-trong-may-bom-tang-ap/
   + Nếu bạn không thay thế máy bơm thì thôi chấp nhận dùng tạm, nếu có điều kiện thay máy bơm thì sử dụng máy bơm tăng áp điện tử. Tuy nhiên máy bơm tăng áp điện tử cần điều kiện là khi mở vòi ( máy chưa chạy) phải có 1 dòng nước nhỏ chảy qua máy làm mở rơ le thì máy mới chạy nên bạn xem xét có dùng được bơm tăng áp điện tử không. Xem sản phẩm bơm tăng áp điện tử ở đây: http://tranggiadung.com/danh-muc/loai-may-bom/may-bom-tang-ap/may-bom-tang-ap-dien-tu
   + Nếu bạn cần tư vấn thêm xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0935 651 555.
   Cảm ơn và chúc bạn một ngày tốt lành.

   1. Khi khong su dung ma may van chay nhung chay rat la nho va may rat nobg minh hok bjet sao nua minh 0345827702 ban co the tu van dum minh dc hok ak

   2. Nguyễn Nhật Duy

    Tôi dùng máy hanil 131b. Bật 1 vòi máy không chạy, bật 2 vòi máy máy mới chạy. Tư vấn hộ tôi. Xin cảm ơn

    1. Chào bạn Nguyễn Nhật Duy
     Trường hợp của bạn nguyên nhân máy chạy hoặc ngắt không nằm ở việc bật 1 vòi hay 2 vòi. Có thể là do rơ le bị kém nên tiếp xúc không tốt hoặc phích điện cắm máy bơm bị tiếp xúc kém nên máy bơm lúc chạy lúc không.

  2. Hoàng Mạnh Hùng

   Kính chào quý Hãng.
   Rơ le RADAR của tôi dùng máy bơm nước lên tầng, cứ 10 giây lại báo đèn đỏ, máy vẫn chạy và tiếng kêu khó chịu.
   Mong quý Hãng bày cách sửa.
   Xin chân thành cảm ơn

   1. Chào anh Hoàng Mạnh Hùng
    Hiện tượng rơ le như vậy có thể là do nước cấp vào máy bơm quá ít. Anh kiểm tra xem nước ở đầu vòi ra mạnh hay yếu, nếu nước yếu hoặc nước ra giật cục thì đúng là nguyên nhân như vậy.
    Nếu nước ra mạnh mà rơ le vẫn kêu như vậy thì là do lỗi rơ le phải tháo ra kiểm tra và thay thế linh kiện.

 2. Xin chào!
  Tôi mới lắp 1 máy bơm tăng áp chỉ dùng cho bình nóng lạnh. Cách bình nóng lạnh và vòi hoa sen khoảng 50cm. Khi mở bên lạnh thì bơm chạy liên tục nhưng khi dùng cả bên nóng để tắm thì bơm chạy giật cục (theo kiểu chạy được vài giây rồi dừng vài giây rồi chạy tiếp vì nước chảy ra không kịp) nên vòi hoa sen chảy nước lúc nóng, lúc lạnh.
  Xin hỏi, tôi phải làm gì để khắc phục hiện tượng này?
  Xin cảm ơn!

  1. Chào bạn, với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:
   Vì không biết chính xác bạn dùng loại bơm tăng áp nào nên chúng tôi đưa ra một số giả định, bạn áp dụng vào trường hợp của mình nhé.
   1. Nếu bạn dùng máy bơm tăng áp điện tử, khả năng xử lý vấn đề này tương đối khó vì bơm tăng áp điện tử không điều chỉnh được áp lực bật/tắt, việc cần làm là sửa ( hoặc thay mới) bộ sen vòi của bạn sang loại có kích thước đầu ra lớn hơn để nước thoát ra nhiều hơn, như vậy máy sẽ bớt đi hiện tượng bật/tắt liên tục và sử dụng sẽ ổn định hơn.
   2. Nếu bạn sử dụng máy bơm tăng áp cơ ( máy bơm có bình áp) thì cách xử lý là điều chỉnh lại rơ le áp lực của máy sao cho áp lực tắt cao hơn. Ví dụ nếu bạn dùng máy panasonic thì chỉnh rơ le theo chiều kim đồng hồ, còn loại khác thì chỉnh ngược chiều kim đồng hồ. Mời bạn xem bài hướng dẫn cách chỉnh tại đây: http://tranggiadung.com/tim-hieu-cau-tao-va-huong-dan-dieu-chinh-ro-le-ap-luc-trong-may-bom-tang-ap/
   Cách kiểm tra khi chỉnh: bạn chỉnh rơ le khi máy bơm đang chạy, mở vòi sen ở mức nửa nóng nửa lạnh hoặc chọn vị trí mà hay bị bật tắt nhất, sau đó chỉnh cho đến khi máy không bị bật tắt thì dừng lại. Nếu khi đóng vòi mà bơm ngừng chạy thì là được.
   Nếu bơm không ngừng khi đóng vòi thì bạn buộc phải nới rơ le ra, lúc này ( khi đang đóng vòi) bạn chỉnh rơ le ngược với chiều lúc trước cho đến khi máy bơm ngừng lại thì thôi. Nếu chỉnh ở mức này mà máy bơm lại bật tắt khi mở vòi sen thì bạn hãy tính đến việc sửa hoặc thay vòi sen như khi dùng bơm tăng áp điện tử – trường hợp trên.
   Lưu ý với bạn khi điều chỉnh phải cẩn thận tránh điện giật.
   Chúc bạn xử lý tốt vấn đề trên.

 3. A ơi cho em hỏi nhà em mới lắp 1 máy bơm tăng áp hanil 131b 125W . Em dùng các vòi ra như sen vòi chậu thì bơm vẫn hoạt động bình thường nhưng khi xả nước trong két xí ngồi thì bơm xảy ra hiện tượng ngắt quãng cứ bơm được khoảng 1 – 2 giây bơm lại tắt và 3-4 giây sau bơm lại chạy , trong khi đó nước vẫn cấp vào két xí . bơm cứ chạy liên tục như vậy cho đến khi đầy két xí .
  Bây giờ em phải làm thế nào để khắc phục ạ .
  Xin cảm ơn .

  1. Chào bạn
   Nguyên nhân máy bơm chạy rồi ngắt là do đầu ra của két bệ xí nhỏ quá, giống như cái vòi nước mở hờ vậy cho nên khi máy chạy được vài giây thì áp lực trong đường ống đạt đến áp lực làm bơm ngắt, khi vòi xả được một chút áp lực hạ xuống đạt mức để bơm chạy tiếp, vì thế xảy ra hiện tượng tắt bật liên tục. Hiện tượng này xảy ra khá nhiều nơi. Có 2 cách như sau: 1. Bạn kệ nó thế không sao cả, việc máy bơm đóng ngắt do bệ xí chỉ xảy ra khi đi vệ sinh nên bình thường có thể chấp nhận được. 2. Bạn mở rơ le và vặn ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nào xả nước trong bệ xí mà máy không kêu nữa, đợi đến lúc bệ xí đầy mà máy bơm ngừng lại thì là xong, nếu máy bơm không ngừng lại thì bạn phải nhả trở lại vị trí ban đầu và chấp nhận phương án 1. Cách xử lý này là bạn cưỡng bức máy bơm chạy và duy trì trong đường ống một áp lực cao hơn bình thường nên nếu đường ống yếu, dễ bị rò rỉ thì có khả năng sẽ tạo ra rò rỉ đường ống,c ái này cần cân nhắc.
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến website bên mình.

 4. xin cho mình hỏi, nhà mình lắp bơm tăng áp cứ bật bơm mà không dùng gì thì bơm vẫn chạy tức là máy bị sao phải không hay do rơ le áp lực.

  1. Chào bạn.
   Máy bơm chạy liên tục là do bị lỗi rơ le bạn ạ, nếu trước đây bạn đã chỉnh vào rơ le thì giờ xem chỉnh lại, còn nếu bạn chưa động vào rơ le thì có khả năng rơ le bị hỏng bạn cần phải thay thế rơ le khác. Bạn liên hệ hotline: 0935 651 555 kỹ thuật bên mình sẽ tư vấn cho bạn loại rơ le và cách thay thế nhé.

  2. mạnh thịnh

   chào bạn ! bạn cho mình hỏi mình lắp bơm tăng áp được một thời gian bây giờ mình không sả nước máy thỉnh thoảng vẫn chạy ngắt quãng 1 phút 1 lần không biết lý do bạn có thể giải thích cho mình ko

   1. Chào bạn
    Hiện tượng không dùng nước mà thỉnh thoảng máy chạy lại có 2 nguyên nhân:
    1. Do bình áp bị xịt mất hơi hoặc rơ le bị kém dẫn đến đóng ngắt không đều, để kiểm tra bình áp còn hơi không bạn mở van ở cuối bình xem có hơi xì ra không, nếu không thấy hơi xì ra thì bạn tháo nó ra ( trước khi tháo nhớ khóa đường cấp nước vào máy lại), sau đó dùng bơm xe máy bơm khí vào bình ở mức 1kg. Nếu sau khi bơm mà bình bị xì hơi thì là bình bị hỏng phải thay bình mới. Rơ le nếu bị lỗi thì rất khó kiểm tra, chỉ có cách thay thế chiếc mới vào để so sánh.
    2. Nguyên nhân do đường ống ra bị rò, hiện tượng này thường gặp do các van vòi bị rò hoặc trên đường ống có chỗ bị rò. Để kiểm tra bạn có thể tháo đầu ra máy bơm và lắp vào đó 1 chiếc van khóa, nếu sau khi khóa mà bơm tiếp tục kêu thì là do lỗi máy bơm.
    Chúc bạn xử lý được triệt để tình trạng trên.

 5. Trần Duy ANh

  Tình hình nhà e bị tình trạng :
  +) Mở vòi nóng mà không có nước, máy không chạy ( Trc kia bố e có tự sử vài lần mà cứ 3-4 tháng máy lại hỏng > lại thay > lại hỏng @@ )
  +) Hồi nó còn chưa hỏng mỗi lần mởi vòi nóng máy chư tạch tạch tạch một hồi rồi mới đóng ( Cực khó chịu ) E có lên xem qua cái này thì thấy bảo chỉnh lại rơ le là ok.
  +) Cái này hơi ngu cơ mà cho e hỏi nếu phải thay rơ le thì cứ thế tháo ra và thay thôi ạ có cần phải làm j trc khi thay không ạ ( đóng vòi tổng ? Quấn cái dây trắng trắng vào đầu thay ? …) .
  E cám ợn ạ 😀

  1. Chào bạn
   Trước khi thay rơ le thì bạn phải đóng vòi nước cấp vào máy bơm vì khi thay rơ le phải tháo rơ le ra, nước từ trong máy bơm sẽ chảy ra đầu ống chỗ tháo rơ le. Cuốn băng tan vào đầu thay là cần thiết vì nếu không có băng tan sẽ bị rò nước. Rơ le trước bố bạn dùng để thay chắc không phải loại tốt nên mới hay bị hỏng lại như vậy, bạn liên hệ số điện thoại 0935 651 555 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại rơ le tốt và chỗ mua gần với địa chỉ của bạn.

 6. Cho mình hỏi chổ may anh co ban role ap luc may nom nuoc kg?

  1. Có bạn ạ, bạn cần loại rơ le gì liên hệ hotline: 0935 651 555 hoặc gửi email đến địa chỉ tgd.jsc@gmail.com nhé.

 7. Chào bạn,mình có một số thắc mắc xin bạn chỉ giúp với: nhà mình ko có bể nước ở dưới nên m lắp thẳng đg nước sạch chạy thẳng lên bồn chứa ở bên trên(nước sạch nhà m khoẻ nên tự đẩy lên trên bồn mà ko cần dùng máy bơm).nhug m khó chịu ở chỗ như sau:nhà m 3 tẦng nên m cứ nghĩ là nước chảy xug các vồ ikhoẻ nhg hoá ra m vẫn phải lắp thêm 1 máy bơm tăng áp panasonic và m đặt ở dưới caia bồn nước như trong hướng dẫn sd.nước bơm rất khoẻ,tắm rất thích nhg mà mỗi tội là khi m xả nước thì máy bơm chạy để đẩy nước xuống mạnh và khi m đóng van thì máy bơm kêu “khưch” 1 tiếng to,nó cứ thế mỗi khi mình mở vồ và khoá vòi.m chỉ thấy lúc nó bơm xog nó ngắt kêu to lắm bạn à.ban ngày thì ko sao chứ còn về tối thì nó kêu như đánh trống.m chg b khắc phục ntn nữa.máy bơm thì mới mua mà cứ xả nc rồi ngắt nước mà cứ kêu to nv thì hàng xóm ai chịu đc.xin bạn tư vấn giúp m(miên sao ko p mua máy mới thì dc vì m vừa mới mua,lắp đặt theo hug dẫn sd,chân đế m bắt vào gạch đã chát xi mang đày đủ) m ko hiểu vì lí do gì.?máy bơm áp của m là panAsonic.xin bạn tư vấn giúp,cám ơn bạn

  1. Chào bạn.
   Câu hỏi của bạn mình đã trả lời ở tin nhắn phía trên, tuy nhiên có 1 điểm là phân biệt xem máy bơm có bị lắp sai gioăng 1 chiều hay không. Vì máy bơm tháo ra lắp vào khá vất vả, cách kiểm tra cũng không đơn giản vì chủ yếu phụ thuộc vào kinh nghiệm và cảm tính, bạn kiểm tra mấy điểm sau:
   1. Mặt bích ( cái nắp bằng nhựa đen nối đầu ống nước vào và máy bơm), trên đỉnh mặt bích có một cục nhựa thừa hình lục giác ( pana thì hình lục giác còn loại khác thì hình vuông), nếu khi lắp không để ý lắp phần cục nhựa này xuống dưới thì là sai kỹ thuật phải lắp lại.
   2. Khi máy bị lắp sai gioăng ( van 1 chiều cao su) thì sẽ bị giật rất mạnh khi đóng vòi nước ( mức độ giật gấp 5-10 lần bình thường) nên nếu bạn thấy nó giật mạnh quá thì phải tháo ra kiểm tra, nếu thấy có giật nhưng không quá mạnh thì có thể không phải ( bình thường bơm cơ vẫn giật nhẹ khi đóng vòi).
   3. Xử lý: Nếu lắp bằng ống kẽm và quá gần bể thì ở phần ống giữa máy bơm và bể bạn kê bằng gạch và lót bên dưới 1 lớp cao su sẽ hạn chế được khá nhiều tiếng ồn, nếu không thì nên thay phần ống này bằng ống nhựa.
   Chúc bạn xử lý tốt vấn đề.

   1. Mình sài máy bơm cho máy giặc. Do nước nhà mình bị bụi nên chổ cấp nước vào máy giặc ra ít khiến role nhảy liên tục vì thoát nước k kjp. Mjnh thấy role nhảy mình xót máy bơm và cũng sợ máy bơm dể hỏng. Vậy cho mjnh hỏi role nhảy vậy có ảnh hưởng tới máy bơm không.

 8. nguyen xuan chung

  cam on nha!!!! minh vua tu sua role dc roi!!

  1. Hay quá, vậy là những thông tin chúng tôi viết có ích đối với bạn. Đây thực sự là niềm vui của chúng tôi, cám ơn bạn đã phản hồi.

 9. Nhà mình lắp máy wilo 201 ea được khoảng 3 tuần. Một tuần gần đây thì không sử dụng nước máy bơm cũng hoạt động, có khi sử dụng nước lại không hoạt động. Tình trạng không sử dụng nước mà máy bơm cứ thỉnh thoảng lại chạy là vì sao ạ? Mình cảm ơn.

  1. Lỗi này nguyên nhân 99% là do bạn lắp sai kỹ thuật, nếu có thể bạn post cho chúng tôi cái ảnh hiện trạng máy nhé. Để biết lắp đúng kỹ thuật hay không bạn xem kỹ hướng dẫn sử dụng có phần các tư thế lắp máy đúng.
   Chúc bạn tìm đúng nguyên nhân và xử lý dứt điểm trước khi máy hỏng 😀

 10. Chao bac.cho e hoi co loai bom tang ap nao nho nhe co the treo tuong duoc ko.vi e su dung cho tang ap voi cap binh nong lanh.nuoc cap vao binh cua nha e bi yeu qua len dung nuoc nong ko dc on lam.co the tu van jup e dc ko.xin cam on

  1. Chào bạn
   Bơm tăng áp loại nhỏ có loại tăng áp điện tử, kích thước to hơn chai bia một chút có thể lắp được trong nhà cho bình nóng lạnh của bạn.
   Ưu điểm của máy:
   1. Kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt.
   2. Máy chạy cực êm, lắp trong nhà không bị tiếng ồn làm khó chịu.
   Lưu ý:
   1. Máy bơm tăng áp điện tử cần có dòng nước nhỏ để “mồi” cho máy chạy, khi bạn mở vòi nước, ban đầu máy chưa chạy, khi có 1 dòng nước nhỏ chảy qua máy, dòng nước này tác động vào rơ le trên máy và bật rơ le, lúc này máy mới chạy và tăng áp lực cho hệ thống.
   2. Khi lắp máy bơm tăng áp điện tử cần phải lưu ý lắp đúng chiều, nếu lắp ngược máy có thể hoạt động không ổn định hoặc không hoạt động, xem chiều lắp đúng của máy bơm trong sách hướng dẫn kèm theo máy.
   Gửi bạn một số sản phẩm tham khảo:
   1. Máy bơm tăng áp điện tử wilo, nhập khẩu từ Hàn Quốc, phù hợp dùng cho 1 đầu ra như bình nóng lạnh nhà bạn:
   http://tranggiadung.com/san-pham/wilo-pb-088ea/
   2. Giá rẻ hơn có bơm tăng áp Hanjil nhập khẩu Trung Quốc:
   http://tranggiadung.com/san-pham/hanjil-hj20/
   Theo như tính toán kỹ thuật, để máy bơm tăng áp điện tử có thể bật được cần có chênh lệch mực nước từ bể tới đầu vòi khoảng 1,5m, nếu đường ống thẳng và to thì có thể thấp hơn, nếu ống nhỏ lại gấp khúc nhiều thì cần mức chênh lệch cao hơn.

   Ngoài ra còn có khá nhiều loại máy bơm tăng áp điện tử khác nếu bạn cần tư vấn thêm thì gọi đến số 0935651555 hoặc đặt câu hỏi tại đây luôn nhé.

 11. Chao cac bac.cho e hoi la co loai bom tang ap nao nho nhe ma co the treo tuong duoc ko.vi e muon dung de tang ap cho duong cap vao binh nong lanh cua nha e.nuoc chay yeu qua.bac nao tu van giup e voi.xin cam on.

  1. Chào bạn
   Bơm tăng áp loại nhỏ có loại tăng áp điện tử, kích thước to hơn chai bia một chút có thể lắp được trong nhà cho bình nóng lạnh của bạn.
   Ưu điểm của máy:
   1. Kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt.
   2. Máy chạy cực êm, lắp trong nhà không bị tiếng ồn làm khó chịu.
   Lưu ý:
   1. Máy bơm tăng áp điện tử cần có dòng nước nhỏ để “mồi” cho máy chạy, khi bạn mở vòi nước, ban đầu máy chưa chạy, khi có 1 dòng nước nhỏ chảy qua máy, dòng nước này tác động vào rơ le trên máy và bật rơ le, lúc này máy mới chạy và tăng áp lực cho hệ thống.
   2. Khi lắp máy bơm tăng áp điện tử cần phải lưu ý lắp đúng chiều, nếu lắp ngược máy có thể hoạt động không ổn định hoặc không hoạt động, xem chiều lắp đúng của máy bơm trong sách hướng dẫn kèm theo máy.
   Gửi bạn một số sản phẩm tham khảo:
   1. Máy bơm tăng áp điện tử wilo, nhập khẩu từ Hàn Quốc, phù hợp dùng cho 1 đầu ra như bình nóng lạnh nhà bạn:
   http://tranggiadung.com/san-pham/wilo-pb-088ea/
   2. Giá rẻ hơn có bơm tăng áp Hanjil nhập khẩu Trung Quốc:
   http://tranggiadung.com/san-pham/hanjil-hj20/
   Theo như tính toán kỹ thuật, để máy bơm tăng áp điện tử có thể bật được cần có chênh lệch mực nước từ bể tới đầu vòi khoảng 1,5m, nếu đường ống thẳng và to thì có thể thấp hơn, nếu ống nhỏ lại gấp khúc nhiều thì cần mức chênh lệch cao hơn.

   Ngoài ra còn có khá nhiều loại máy bơm tăng áp điện tử khác nếu bạn cần tư vấn thêm thì gọi đến số 0935651555 hoặc đặt câu hỏi tại đây luôn nhé.

 12. Chao cac bac.hien tai nha e moi tu lam 1 be nuoc hap thu nhiet mat troi bang kinh(mot dang kieu binh nang luong mat troi)ngay truoc khi trua lam be nuoc nong nay thi e co dung bom tang ap de kich tang ap luc nuoc vao binh nong lanh thi khi tam thay voi khoe .bay gio minh moi lam them be nuoc nay va cung co dung them 1 bom tang ap loai nho khac de tang ap them cho dau vao cua binh nong lanh.nhung khi su dung voi nuoc thi chang hieu sao nuoc pha ko dc deu.neu gat sang ben nong het co thi bom nuoc qua voi nong chay bom nuoc qua voi lanh ko chay va nguoc lai.ko the tam bang voi sen dc.may hom nay nha e toan phai sa nuoc nong ra chau roi pha them nuoc lanh vao de tam thoi rat bat tien.mong cac anh tu van giup de e co the vua su dung duoc be nuoc va co duoc voi tam nhu y dc khong.xin chan thanh cam on cac bac.

  1. Chào bạn, hiện tượng pha nước không đều ở nhà bạn là lỗi cơ bản hay gặp phải của bơm tăng áp lắp song song. Những trường hợp như thế này nếu ban đầu tính toán không đúng có thể phải thay cả hệ thống bơm đã đầu tư, để hiểu được cặn kẽ nguyên nhân của hiện tượng này mời bạn tham khảo bài tư vấn của chúng tôi ở đây: http://tranggiadung.com/giai-phap-tang-ap-cho-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi/
   Để xử lý tình huống này chúng tôi đưa ra cách làm ngắn gọn như sau:
   1. Cả 2 máy bơm bạn đang sử dụng để tăng áp phải là bơm tăng áp cơ ( nếu bạn có 1 cái tăng áp cơ, 1 cái tăng áp điện tử thì phải thay bơm tăng áp điện tử thành bơm tăng áp cơ). Và đương nhiên bên đường nóng phải dùng bơm chịu được nhiệt độ cao.
   2. Lắp thêm 02 bình áp cỡ lớn ( khoảng 24 lít trở lên) vào 2 bên nóng và lạnh, càng gần máy bơm tăng áp càng tốt.
   3. Giá thành cho 1 máy bơm tăng áp cơ chịu được nước nóng là 1.600.000 đ, bình áp inox loại tốt 2.100.000 đ/cái.
   4. Ngoài phương án này ra còn 1 phương án là lắp bơm tăng áp gắn biến tần vào cả 2 bên, giải pháp này tốt nhất nhưng giá cũng cao nhất, bơm tăng áp gắn biến tần giá khoảng 18.000.000 đ/chiếc, nếu lắp cho hệ thống khách sạn cần dùng nhiều phòng tắm thì nên sử dụng loại này.
   Cám ơn bạn đã chia sẻ và chúc bạn vui vẻ. 😀

 13. bom tang ap nha minh chay lien tuc ko ngat duoc du da dong van nuoc. minh da thay role moi va chinh ap luc o muc nho nhat , vay ma no cung cu chay pha pha mac du da dong van nuoc . bay gio phai lam sao?/??

  1. Chào bạn.
   Theo như bạn nói thì bạn đã thay rơ le mới nên mình không đề cập đến cái này nữa.
   – Bạn đã kiểm tra bình áp chưa? Nếu bình áp hết khí thì cũng sẽ không giữ được máy bơm ngừng chạy.
   – Nếu van 1 chiều ( gioăng cao su ở đầu vào máy bơm) bị thủng thì máy cũng sẽ chạy liên tục.
   Bạn kiểm tra 2 thứ này nhé.

 14. Tôi đang sử dụng một máy giặt, 1 vòi xịt nước tưới, và 1 hệ thống lọc nước uống tinh khiết. Bồn nước chứa đặt cao hơn máy giặt, và hệ thống lọc nước khoảng 1,5 m – 2 m; do vậy, áp lực của nguồn nước cung cấp cho máy giặt và máy lọc nước không đủ mạnh.
  Tôi cần tư được tư vấn chọn mua loại bơm tăng áp nào tốt nhất để hỗ trợ áp lực cho hệ thống gồm 3 thiết bị trên (máy giặt, máy lọc nước, và vòi xịt nước).

  Cảm ơn nhiều,

  Giaithoat@gmail.com

  1. Có vấn đề ở hệ thống của bạn, đó là: hệ thống lọc nước uống tinh khiết có cần áp lực không? nếu hệ thống nước uống này cần phải có áp lực đẩy thì rất dở, vì hệ thống lọc nước thường có lưu lượng nước thấp, nếu dùng máy bơm tăng áp thường thì máy sẽ chạy rồi ngắt rồi chạy liên tục như vậy, sẽ rất dễ hỏng máy.
   Nếu hệ thống lọc nước không cần áp lực từ máy bơm thì bạn có thể lắp bơm tăng áp điện tử cho hệ thống, khi máy giặt chạy bơm sẽ chạy, vòi xịt cũng tạo được lực đẩy khá mạnh ( tùy theo công suất máy bơm bạn chọn). Tuy nhiên khi bình lọc nước hoạt động thì bơm tăng áp điện tử sẽ không hoạt động vì lưu lượng nước thấp không làm mở rơ le cho máy bơm chạy.
   Trên đây là cảm nhận khách quan của tôi về hệ thống lọc nước phổ biến trong gia đình, nếu hệ thống lọc nước của bạn thuộc loại có lưu lượng nước lớn thì phản hồi lại nhé. Cám ơn bạn đã chia sẻ.

 15. TT Phòng chống côn trùng Ngọc Hương

  Hiện tại tôi dùng máy bơm hoả tiễn 1,5HP bơm trực tiếp từ giếng đào lên hệ thống phun sương, nhưng do áp lực yếu nên các van phun hạt không mịn. Giờ tôi muốn bắt thêm một máy tăng áp cho hệ thống này thì phải làm thế nào ạh????

  1. Không biết hệ thống phun sương của bạn sử dụng đầu phun thế nào, tuy nhiên nghe qua cách bạn làm thì tôi thấy không hợp lý, có mấy điểm như sau:
   1. Phun sương tức là tạo ra nước dạng sương mù, vì vậy lưu lượng nước phải rất ít. Bơm hỏa tiễn là bơm đẩy nước với lưu lượng nước rất lớn nên không thể sử dụng làm bơm phun sương được, nếu bạn cứ cố dùng sẽ làm cháy máy.
   2. Áp lực tạo ra sương mù của máy bơm mini hiện nay đạt khoảng 8bar, tương đương cột áp đẩy lên tới 80m, bơm hỏa tiễn của bạn không đạt được tới cột áp đó nên để tạo sương thì rất khó, chỉ tạo được tia nước nhỏ thôi.
   3. Với hệ thống như vậy tôi khuyên bạn không nên tiếp tục đi theo hướng này. Nếu bạn sử dụng hệ thống phun sương với đầu bép phun mù như của chúng tôi đang cung cấp thì 1 bộ máy bơm sử dụng được cho 30-40 đầu phun giá chỉ 530.000 đ, số tiền này không phải quá lớn và bạn hoàn toàn có thể lấy nó để làm thử nghiệm.
   4. Mời bạn tham khảo hệ thống phun sương của chúng tôi ở đây: http://tranggiadung.com/he-thong-phun-suong-lam-mat/

 16. Tôi đang dùng máy bơm tăng áp điện tử Hanil HB 305A -5 ,lúc đầu chạy êm và bật tắt đúng lúc,nhưng bây giờ khi không mở nước ,máy bơm vẫn chạy ,xin cho hỏi nguyên nhân và cách chữa trị ,xin cảm ơn.

  1. Hiện tượng này có một số nguyên nhân sau:
   1. Máy bị hỏng rơ le cảm biến >>> lỗi này phải thay rơ le. Bạn hãy gọi đến số 04 37339979 để được nhân viên của hãng đến thay rơ le chính hãng và có bảo hành, không nên thay bên ngoài.
   2. Máy lắp sai kỹ thuật: Lưu ý chiều lắp thì hộp nhựa chứa tụ điện và các linh kiện khác trên máy phải hướng lên trên, hoặc sang bên trái, phải. Nếu lắp sai kỹ thuật lúc đầu có thể bơm vẫn chạy, nhưng sau một thời gian lò xo hao mòn và yếu đi nên sẽ không mở nước theo đúng yêu cầu nữa.
   3. Rác bẩn dính vào đầu rơ le và làm kẹt rơ le, dẫn đến hoạt động sai: cái này có thể tháo rơ le ra và vệ sinh sau đó vặn vít lại, tuy nhiên lưu ý tránh là toét vít có thể bị từ chối bảo hành vì lỗi tự tháo máy sửa chữa.
   4. Ngoài ra bạn lưu ý là trên máy có 1 cái công tắc 3 chế độ: 1 chế độ chạy liên tục ( 1 vạch) 2 chế độ tắt máy ( ô tròn) và chế độ tự động ( 2 vạch). Bạn kiểm tra xem có bật vào công tắc này không.
   Chúc bạn tìm được nguyên nhân và có cách xử lý triệt để.

 17. Khuất duy quyết

  Nhà tôi 2 tầng cao khoảng 8 m nhưng bồn nước thì lại đặt ở dưới đất tôi muốn dùng bơm tăng áp có được không và lắp như thế nào để tôi có thể sử dụng được nước

  1. Chào anh Quyết, như đã trao đổi qua điện thoại, TGD xin tư vấn trường hợp cụ thể này cho anh như sau:
   Yêu cầu của anh:
   1. Bồn nước để sâu dưới đất 1m ( giống như bể ngầm).
   2. Bơm tăng áp cho tầng 1 và tầng 2
   3. Nhà có tổng cộng khoảng 5 phòng vệ sinh
   Trả lời của TGD chúng tôi như sau:
   1. Với yêu cầu này của anh thì hoàn toàn có thể sử dụng máy bơm để tăng áp cho hệ thống, và ở đây anh chọn 1 chiếc bơm tăng áp cơ ( loại bơm tăng áp có bình áp). Vị trí lắp đặt có thể lựa chọn từ đường ống cấp nước ở bồn chứa đến thiết bị sử dụng nước đầu tiên ở tầng 1 ( trong khoảng này chọn lấy 1 vị trí, cắt đôi đường ống nước và đầu bồn chứa nối vào đầu vào máy bơm, đầu ra máy bơm nối vào đầu cấp đến thiết bị).
   2. Lựa chọn loại bơm cho phù hợp: để lắp máy bơm thì đơn giản như vậy, nhưng chọn máy bơm có công suất, lưu lượng nước thế nào cho phù hợp?
   Với số lượng phòng tắm là 5, để đáp ứng đủ lưu lượng nước cấp cho hệ thống, chúng tôi gợi ý 1 số loại máy bơm như sau, nếu anh mua máy không đúng loại này thì cũng có thể xem thông số trên máy để chọn loại tương đương:
   + Máy bơm nước tăng áp chân không Hanil PH 405A: http://tranggiadung.com/san-pham/hanil-ph-405a/
   + Máy bơm nước tăng áp ly tâm Ebara ( đây là loại bơm tăng áp tự lắp ghép, tức là anh có thể chọn mua máy bơm riêng, bình áp và công tắc áp lực riêng sau đó ghép lại thành 1 bộ bơm tăng áp hoàn chỉnh – ví dụ như loại này, máy bơm là ebara Jesm5 công suất 370W, lắp vào hệ thống bình áp và rơ le áp lực của hãng Varem – italy): http://tranggiadung.com/san-pham/ebara-jesm-5-them-binh-ap-inox-24-lit/
   + Như đã trao đổi qua điện thoại, cùng với bài trả lời này TGD sẽ gửi cho anh 1 email và kèm theo sơ đồ lắp đặt để anh tiện tham khảo ( rất tiếc là trong phần trả lời này chúng tôi không gửi được ảnh trực tiếp ở đây cho mọi người cùng tham khảo).
   Chúc anh mạnh khỏe.

 18. Bên em có con bơm sena 200w, dạo gần đây nó cứ chạy được 8-10p là nó lại dừng mà ko chạy lại được mặc dù tank cạn phao vẫn báo mức thấp. E rút điện ra cắm lại bơm lại chạy lại bt được 8-10p. Cứ phải trông trông bật nó. Các bác tư vấn ”chỉ đường dẫn lối” cho em với ạ. Em cảm ơn trước ạ !!!!!!

  1. Chào bạn, bạn cho biết model máy là gì? Nếu như máy của bạn là loại SEP-200AS thì bạn liên hệ với hãng để họ xử lý. Còn nếu model khác thì gửi thông tin lên đây nhé.
   Cám ơn bạn

 19. Giang Nguyễn

  Chào TGD ,nhà mình đang dùng bơm Hanil PDW 131B ,lúc mới đầu khi mình đóng mở nước vẫn nghe tiếng tạch tạch nhưng dạo này mình lại không nghe thấy tiếng đó nữa xin hỏi TGD nguyên nhân đó là sao ạ .Cảm ơn TGD

  1. Chào bạn Giang Nguyễn, tiếng tạch tạch là tiếng phát ra từ rơ le khi đóng/ ngắt dòng điện cấp vào máy bơm. Hiện nay rơ le của bạn không hoạt động nên bạn không nghe thấy tiếng tạch tạch nữa.

  2. Cho minh hoi may bom tang ap nha minh chay nhung khong len nuoc la tai sao

 20. Nguyễn Quý Chiến

  Em có đang dùng máy bơm tăng áp JLM60-200A của Nhật (dùng rờ le điện tử) có phát sinh một vấn đề như sau:
  Khi căm điện máy bơm cứ chạy trong khi không mở van xả, khi mở van xả nước vận chạy bình thường với hiện tương trên thì máy bơm em đang dùng bị làm sao và cách khắc phục (nếu phải sửa chữa thì đến địa chỉ nào hoặc có thợ đến nhà sửa không)
  Mong nhận được phản hồi sớm.
  Em cám ơn!

  1. Chào bạn
   1. Hiện tượng máy của bạn không tự ngắt được là do rơ le điện tử không đóng khi khóa đầu ra, để xử lý tình trạng này bạn thử điều chỉnh rơ le xem có được không, với rơ le của bơm JLm60-200A bạn sử dụng lục giác để điều chỉnh, điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ khoảng 1 vòng rồi cắm điện thử lại. Nếu vừa cắm điện vừa điều chỉnh là tốt nhất nhưng cẩn thận vì rơ le này sử dụng điện 220V rất nguy hiểm nếu không hiểu biết về điện.
   Nếu việc điều chỉnh không có hiệu quả thì là rơ le của bạn đã bị hỏng cần thay rơ le mới.
   2. Ngoài ra trên đầu máy bơm ở cạnh đầu ra còn có 1 rơ le tròn bằng nhựa mầu đen và có dây điện nối vào, rơ le này là rơ le cảm biến dòng chảy, nếu rơ le này bị hỏng cũng sẽ làm máy bơm chạy liên tục không ngừng, để kiểm tra rơ le này có bị hỏng hay không thì cần phải kỹ thuật viên tháo ra và kiểm tra cụ thể.
   Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi, chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả.

 21. Chào bạn,
  Mình đang sử dụng bơm tăng áp cơ để sử dụng nước trên tẩng 2 (do bể đặt không cao lắm).
  Hệ thống nước có thể sử dụng trực tiếp hoặc đi thẳng qua bơm mà không cần chạy bơm.
  Gần đây có hiện tượng nước ra từ bơm chạy không tăng áp nhiều so với lúc không chạy bơm.
  Mình đã thay 1 bơm mới nhưng vẫn không cải thiện được.
  Mình đang nghi ngờ đường ống ra của bơm bị tắt nên bơm không đẩy áp lên được.
  Nhờ bạn tư vấn cách giải quyết.
  Cảm ơn bạn

  1. Chào bạn, máy bơm chạy nhưng không có áp lực ở đầu ra phổ biến có một số nguyên nhân sau:
   1. Nguồn nước vào quá ít do bị tắc >>> cái này có nhiều nguyên nhân, nhưng có nguyên nhân hay gặp là do van khóa đầu vào bị hỏng, khi mình khóa vào rồi đến lúc vặn ra mặc dù tay quay có xoay nhưng thực tế ruột van không xoay hoặc xoay rất ít làm nước ra rất hạn chế.
   2. Đầu vào máy bơm bị rò, khí lọt vào >>> Kiểm tra bằng cách ngâm đầu ra vào chậu nước, nếu thấy bọt khí thì là bị rò khí ở đầu ra.
   3. Đầu ra bị kẹt, bị tắc >>> kiểm tra bằng cách nghe tiếng máy chạy, nếu tiếng kêu to hơn khi chạy không tải thì khả năng là bị tắc ở đầu ra.
   4. Máy bơm bị bơm tuần hoàn, tức là đầu vào với đầu ra bị thông nhau.
   5. Máy bơm bị hỏng.
   Bạn kiểm tra thực tế nhà mình xem nó bị do nguyên nhân nào nhé.

 22. bình hoi bi hong thi mua o dau ban oi

  1. Chào bạn
   Bình áp máy bơm bạn có thể ra các cửa hàng bán máy bơm để mua, hoặc không thì tìm phiếu bảo hành máy bơm của bạn rồi gọi đến hãng đó xem họ có linh kiện thay thế không.

 23. Chào các bác . Nhà em đang dùng máy bơm tăng áp cơ của hãng Panasonic cho các thiết bị sau đều qua bình nóng -lạnh
  1/ vòi
  2/ vòi chậu rửa mặt
  3/ vòi chậu rửa bát
  4/ máy giặt
  5/ bộ lọc nước
  Em xin hỏi tại sao khi ko dùng máy bơm mà máy cứ tự chạy khoảng 5 phút một lần rồi lại tự ngắt khi mở thiết bị thì máy vẫn chạy bình thường
  Ban ngày thì không sao nhưng ban đêm thì khó chịu lắm ạ
  Xin các bác tư vấn cho em như thế là bị bệnh gì và cách khắc phục ạ, em xin đội ơn các bác

  1. Chào bạn
   Nguyên nhân đóng ngắt thường xuyên của máy bơm nhà bạn là do đường ống bị rò rỉ, vì lượng rò rỉ quá nhỏ nên áp lực thất thoát chậm. Để xử lý triệt để vấn đề này có 2 cách:
   1. Tìm chỗ rò rỉ rồi bịt nó lại.
   2. Thay máy bơm mới loại tăng áp điện tử.
   Nếu muốn tham khảo về bơm tăng áp điện tử thì bạn xem ở đây nhé: http://tranggiadung.com/danh-muc/loai-may-bom/may-bom-tang-ap/may-bom-tang-ap-dien-tu/

   1. bác mua một ổ cắm hẹn giờ, bác hẹn giờ hàng ngày vào ban ngày thì bật, tối thì tắt đi. heeee

 24. A cho em hỏi bình tích áp bị rò khí thì có thể tháo ra khắc phục không ạ ? Em đã tháo bình tích áp ra khỏi máy bơm và thấy hết khí nén . E lấy bơm xe đạp bơm lại khí thì tầm 5p sau nó lại xì hết . Bơm của em là bơm hanil của hàn quốc ạ

  1. Chào bạn
   Trường hợp của bạn là quả bóng cao su bên trong bình áp đã bị thủng, như vậy không sửa được chỉ có cách thay bình áp mới.

 25. Rơle Hanil trên đăy báo giá là 200k. Khi tôi gọi mang đến nhà nhân viên lấy là 300k. Không giấy bảo hành, là như thế nào? Có quá đắt không?

  1. Chào anh, rơ le Hanil có giá là 200.000 đ, miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội ( Nếu khách hàng yêu cầu thay rơ le vào máy bơm thì thu thêm 100.000đ tiền công thay). Trường hợp của anh nếu chỉ mua rơ le thì chúng tôi chỉ thu 200.000 đ. Về bảo hành thì rơ le là phụ kiện có hao mòn tự nhiên trong quá trình sử dụng nên không nằm trong hạng mục được bảo hành, tuy nhiên trong thời gian 07 ngày nếu sản phẩm phát sinh lỗi chúng tôi sẽ thay cho anh sản phẩm mới. Anh vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số 0935651555 chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể và nếu có sai sót sẽ đến tận nơi xin lỗi và trả tiền lại cho anh. Cám ơn anh đã góp ý.

 26. cho e hỏi cái le máy bơm mình dùng mở xong tắt hắn tắt luôn.khi nào mở phải chọc le nó mới hoạt động ..là bị gì a nhỉ.. sửa thế nào a..

  1. Chào bạn
   Có vẻ như cái rơ le máy bơm của bạn đã bị hỏng, cụ thể là phần lò xo đẩy má vít trở lại trạng thái ban đầu đã bị hỏng. Giờ là lúc bạn phải thay rơ le mới rồi ạ.

 27. máy bơm tăng áp nhà mình dù đã đóng van xả nhưng khoảng 3phut la rơle lại nhảy 1 lần,ad có thể giúp mình khắc phục tình trạng này đc ko.thanks

  1. Chào bạn
   Bạn kiểm tra mấy nguyên nhân sau:
   1. Bình áp hết hơi: bạn kiểm tra bằng cách bấm vào đầu van như van xe máy ở cuối bình áp, nếu không thấy hơi xì ra thì bình áp đã hết hơi và phải bơm thêm hơi vào trong. Để bơm hơi bạn tháo bình ra ( phải khóa van cấp nước cho máy bơm), mang bình áp ra cửa hàng bơm xe máy bảo họ bơm vào đó 1kg hơi. Nếu bơm xong mà bình lại bị xì hơi mất thì tức là bình áp bị thủng, phải mua bình áp khác.
   2. Rơ le áp lực bị hao mòn, bị chỉnh sai: bạn chỉnh lại bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ ( chỉnh theo dấu +) khoảng 1/4 vòng.
   3. Nguyên nhân không phải do máy bơm mà do đầu ra đường ống bị rò rỉ dẫn tới mất áp lực làm máy bật trở lại. Nếu bị hiện tượng này thì chỉ có cách tìm chỗ rò để xử lý dứt điểm thì mới hết.
   Hy vọng bạn sẽ tìm được đúng nguyên nhân và xử lý dứt điểm hiện tượng này.

 28. Chào bạn, nhà mình mới lắp máy bơm tăng áp cho riêng máy giặt, nhưng bị lỗi như sau:

  1. Máy giặt xả nước thì máy bơm không chạy.
  2. Ngắt văn xả nước thì máy chạy rồi tắt rồi lại chạy.
  3. Mở van xả hết cỡ thì máy chạy bình thường, mở nhỏ thì máy lại như trường hợp 2.

  1. Chào bạn
   1. Khi máy giặt xả nước bình thường nó chỉ mở van xả, không mở van cấp nước vào máy nên máy bơm không chạy là đúng.
   2. Khi máy giặt xả nước xong nó sẽ mở van cấp nước vào máy nên máy bơm chạy để tăng áp lực nước cấp vào máy, lúc này nếu máy bơm của bạn chạy rồi ngắt có thể có 2 nguyên nhân:
   + Đầu vào máy giặt có 1 lưới lọc để lọc cặn bẩn từ nguồn nước, cặn bẩn này nhiều quá dẫn đến đầu cấp nước vào máy bị tắc và máy bơm chạy, ngắt liên tục
   + Đầu vào máy giặt quá nhỏ nên máy bơm chạy một vài giây thì áp lực tăng cao và làm đóng rơ le, sau đó nước chảy tiếp và rơ le lại mở, bơm lại chạy. Như thế máy bơm cứ chạy rồi ngừng, chạy rồi ngừng…
   3. Câu hỏi thứ 3 này là bình thường, mọi loại máy bơm đều như vậy.
   4. Để xử lý hiện tượng của bạn có 2 cách:
   + Cách 1: Bạn tháo đầu cấp nước vào máy giặt ra, ở chỗ đầu cấp vào máy giặt có 1 lưới lọc rác, vệ sinh sạch lưới lọc rác.
   + Cách 2: Nếu cách 1 không có kết quả bạn có thể tăng áp lực bật/tắt của máy bơm lên bằng cách chỉnh rơ le theo dấu + khoảng 1/2 vòng hoặc nhiều hơn, tuy nhiên lưu ý nếu khóa vòi nước mà máy bơm vẫn chạy thì phải nới bớt ra.
   Chúc bạn vui vẻ

 29. Chào Bạn, Máy bơm nước của tôi không có sử dung phao tự động ,nhưng khi bơm 5-7 phút là tự động tắt máy,1-2 giờ sau bật điện thì chạy lại> Cám ơn Bạn nhiều

 30. Chào Bạn, Máy bơm nước của tôi không có sử dung phao tự động ,nhưng khi bơm 5-7 phút là tự động tắt máy,5-10 phút sau thì tự động chạy lại> Cám ơn Bạn nhiều

  1. Chào bạn
   Bạn có thể mô tả cụ thể hơn máy bơm sử dụng làm gì không, khi máy chạy thì có đủ nước cấp vào máy không, có đẩy nước ra đầu vòi không. Một số máy bơm có rơ le nhiệt, hoặc rơ le bảo vệ nếu không hút được nước sẽ tự động dừng lại.

 31. XIN CHÀO ,
  em mới mua cái máy bom tăng áp lắp trên tầng thượng nhằm cung cấp tăng áp cho cả căn nhà ,
  trong quá trình sử dụng thì thấy hiện tượng như sau ạ
  dùng nước thì máy bơm hoạt động bật tắt liên lục ,và khi đóng các vòi nước rùi thì cứ 10s máy bơm vẫn bật tắt
  ,nhất là mỗi khi máy bơm bật tắt nó gây tiếng ồn rất lớn ,nhất là đồ ồn truyền âm vào téc nước và truyền từ tầng 5 xuống tầng 1 nghe rất khó chịu , em tưởng do máy va đập vào tường nhưng k phải , mà chả hiểu sao cứ bật máy tăng áp lên thì 8 cái bình nóng lạnh lại k hoạt động nữa , em làm nhà nghỉ chuẩn bị khai chương mà nhức hết cả đầu về vấn đề này ,anh có thể tư vấn giúp em đc k ạ

  1. Chào bạn
   Hiện tượng như bạn mô tả khả năng cao là do van 1 chiều ở đầu máy bơm bị rò, bơm mới thì có thể là do lắp ngược van ( van 1 chiều là gioăng cao su ở ngay đầu ống nối vào máy bơm). bạn kiểm tra lại cái này nhé.
   Nếu cần hỗ trợ trực tiếp bạn gọi vào số 0961 1979 68 kỹ thuật bên mình sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn để xử lý nhanh nhất.

   1. Cho minh hoi may bom tang ap nha minh chay nhung khong len nuoc la tai sao

 32. Nhà tôi có lắp bơm tăng áp Wilo PB-201EA nhưng gần đây máy bơm không tự ngắt mà kêu “tạch tạch” liên tục, mặc dù tôi đã khóa hết các vòi lại.

  Mong bạn tư vấn cần sửa chữa thay thế như nào, nhà tôi bên Việt Hưng, Long Biên.

  1. Chào anh
   Bơm tăng áp PB 201EA của anh là loại tăng áp điện tử, rơ le không kêu. Nếu hiện nay máy kêu tạch tạch thì có thể nguyên nhân do bi bị lỗi hoặc cánh quạt gió bị va chạm với ốp cánh.
   Máy bơm hiện nay chạy không ngừng anh thử kiểm tra lại công tắc bật/tắt trên máy xem có phải do vô tình bật sang chế độ chạy liên tục hay không, nếu không phải do bật công tắc thì có khả năng:
   1. Rác bẩn kẹt vào đầu rơ le điện tử làm rơ le bị kẹt không ngắt được.
   2. Rơ le điện tử bị lỗi.
   Nếu rơ le bị lỗi thì phải thay thế, chi phí thay rơ le này hết 600k bao gồm cả công thay( Rơ le Wilo chính hãng). Nếu anh cần thay thế thì liên hệ chúng tôi theo số 0935 651 555.
   Cám ơn anh.

 33. Nhà tôi sử dụng lọc tổng đầu nguồn nước vào nhà ( lắp sau đồng hồ nwowcs0. Vậy có cần lắp máy bơm tăng áp cho máy lọc nước này không? Nếu có thì lắp loại nào cho phù hợp. Các bình lọc treo cao hơn nền nhà khoảng 40cm.

  1. Chào bạn
   Hệ thống lọc tổng bao gồm các cột lọc, mục đích là lọc nước đầu nguồn cấp vào nhà cho sạch hơn. Lắp đặt hệ thống lọc tổng có 2 cách:
   1. Cách 1: lắp lọc tổng từ đầu nguồn nước, nước sau lọc được bơm vào bể chứa. Với cách lắp đặt như thế này nếu áp lực nước đường ống không đủ mạnh thì cần có máy bơm hút nước từ đường ống ( hoặc bể ngầm) bơm vào lọc tổng và cho chảy vào bể chứa. Loại bơm sử dụng ở đây là bơm hút-đẩy, không phải bơm tăng áp ( tất nhiên có thể chọn 1 chiếc bơm tăng áp lắp vào làm bơm hút-đẩy).
   2. Cách 2: Lắp lọc tổng sau nguồn nước, nước sau khi qua lọc tổng sẽ chảy trực tiếp đến các vòi sử dụng. Trong trường hợp này thường phải lắp bơm tăng áp cho hệ thống để áp lực nước chảy đến các van, vòi mạnh hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
   TGD chúng tôi cung cấp cả hệ thống lọc nước tổng, bạn cần thêm thông tin có thể tiếp tục đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0935 651 555

 34. Bùi Ngoc Sơn

  Xin chào Trang gia dụng, hiện gia đình tôi đang sử dụng bơm tăng áp cơ của panasonic, và gặp phải vấn đề về rơ le không hoạt động (mở van nhưng rơ le không đóng tắt), tôi đã mở Rơ le để kiểm tra vệ sinh các tiếp điểm (vì tôi thấy có muội than đen do đánh lửa), sau khi vệ sinh thì máy bơm lại hoạt động nhưng khá chập chờn, có khi đang dùng thì bơm không hoạt động , tôi có kiểm tra lại thì thấy các tiếp điểm luôn bị đóng (không tách ra được), tôi đã thử điều chỉnh vít áp lực (tăng, giảm) nhưng không hiệu quả, chỉ chạy được một lúc rồi lại xảy ra hiện tượng trên. Xin hỏi đó là lỗi gì, có thể khắc phục được không hay phải thay Rơ le mới. Xin cảm ơn TRang gia dụng.

  1. Chào anh Sơn
   Rơ le của anh các hiện tượng như muội đen, tiếp điểm luôn đóng là hiện tượng bình thường máy bơm nào cũng vậy.
   Tuy nhiên hiện tượng mở vòi nước mà rơ le không bật cho máy chạy thì cần phải kiểm tra, cách kiểm tra như sau: anh chỉnh vít áp lực theo hướng tăng ( vặn xuôi chiều kim đồng hồ – theo chiều dấu cộng) khoảng 1 vòng. Nếu sau khi vặn mà hiện tượng đóng ngắt rơ le theo ý muốn thì tốt không chỉnh nữa, còn nếu có biến chuyển tốt mà chưa đạt yêu cầu thì chỉnh thêm mỗi lần chỉnh 1/2 vòng đến khi đạt yêu cầu. Còn nếu chỉnh mà không thấy biến chuyển gì thì rơ le đã hỏng phải thay rơ le mới.
   Nếu anh chưa rõ hoặc trong khi chỉnh có thắc mắc thì liên hệ theo hotline: 0961197968, chúng tôi sẽ hỗ trợ anh trực tiếp.
   Chúc anh vui vẻ

 35. Tôi có một máy bơm tăng áp bị gảy bình tăng áp, nhưng bình còn nguyên ( gảy chổ nối bình tăng áp vào máy bơm) , vậy phải làm sao?

  1. CHào bạn
   Tình huống này chỉ còn cách là cố gắng tháo phần gen còn lại trong thân bơm ra sau đó thay một bình áp khác.

 36. Phan Đình Thắng

  Xin chào TGD
  Mình muốn hỏi một vài điều về máy bơm tạo áp panasonic.
  Mình vừa lắp máy bơm tạo áp panasonic cho gia đình hồi tháng 7, lúc đầu thì máy hoạt động cũng tốt, nhưng thời gian gần đây thì không. Máy có hiện tượng chạy liên tục ( 24/30 – chính vì vậy tháng rồi nhà mình tốn thêm 2,5tr tiền điện ah ). Sau khi thay role mới thì có đỡ hơn, nhưng vẫn không đạt ( khoảng 25s là máy khởi động 1 lần và tắt – 1 lần khoảng 1-2s và cứ liên tục lặp lại như vậy, kèm theo việc khi mở vòi xả nước máy không chạy liên tục mà chạy kiểu giật cục ). Anh kỹ thuật lắp điện nước cho gia đình mình cũng đã cố gắng nhưng vẫn không xử lý triệt để được. Mình rấy đau đầu về vấn đề này, vô tình đọc được TGD xử lý chuyện này rất tốt nên mình muốn hỏi. Mình muốn gọi cho TGD đến để kiểm tra và sữa giúp mình nhưng vì mình ở Sài Gòn nên thôi. Mong TGD tư vấn giúp mình để xử lý triệt để vấn đề bơm tăng áp. Mình xin cám ơn rất nhiều.

  1. Chào anh Phan Đình Thắng
   Hiện tượng máy chạy sau khoảng thời gian 25s thường nguyên nhân là do trong hệ thống nước nhà anh có chỗ bị rò nước.
   Hiện tượng máy giật cục nguyên nhân do vòi ra quá nhỏ, ví dụ khi anh sử dụng sen tắm hoặc vòi xịt. Hiện tượng này sẽ hết khi anh mở 2 vòi. Để xử lý hiện tượng này anh có thể chỉnh tăng áp ngắt của rơ le lên ( máy panasonic anh chỉnh xuôi chiều kim đồng hồ). Tuy nhiên hiện nay nhà anh ống nước bị rò nếu cố gắng tăng áp lên thì sẽ bị tốn nước nhiều hơn và máy bơm tự bật lại trong khoảng thời gian ngắn hơn.
   Nếu anh không thể xử lý được lỗi dò ống nước thì có thể thay máy bơm panasonic bằng 1 chiếc máy bơm tăng áp điện tử sử dụng rơ le cảm biến dòng chảy. Tuy nhiên cũng lưu ý là loại máy bơm tăng áp điện tử chỉ dùng được khi bể nước đặt cao hơn các thiết bị tối thiểu 1m trở lên.
   Nếu cần tư vấn cụ thể anh liên hệ qua hotline 0935 651 555.
   CHúc anh vui vẻ

 37. Chào bạn, tôi có về ở một nhà đang hiện hữu máy bơm nước giếng có công tắc tắt mở mỗi khi cần nước chảy ra vòi , nghe đâu máy xử dụng cũng khá lâu, không có vấn đề gì. Nhưng bây giờ tôi muốn lắp rờ le thêm vào để khi mở nước thì máy bơm tự động bật, và tự động tắt khi khóa vòi nước, có nên không? Và bạn có giải pháp cung cấp thiết bị và hướng dẫn lắp đặt với. Cám ơn bạn nhiều.

 38. Tôi có câu hỏi như sau bạn giúp tôi nhé. Do nước cấp cho máy giặt nhà tôi cao bằng máy giặt nên tôi muốn dùng bơm tăng áp cơ loại panasonic 125w. Loại này nếu điều chỉnh rơle để khi nào máy giặt chạy bơm mới hoạt động còn khi nào máy giặt ngắt nước thì bơm tăng áp dừng, như vậy có quá cưỡng bức cho rơle của bơm tăng áp không? Có hại cho van của máy giặt không? Tôi xin cảm ơn!

 39. Cho hỏi 1 chút xíu nhé: Máy bơm Shinil mới dùng 6 tháng, để tăng áp, có hiện tượng khi mở vòi nước chậu rửa lúc chảy to lúc chảy nhỏ, máy kêu tạch tạch liên tục. Nguyên nhân do cái gì? Van một chiều hay rơ le. Thanks!

  1. Chào bạn Ngọc.
   Máy bơm chạy ngắt liên tục là do đầu vòi nước ra nhỏ quá nên bị dồn áp cục bộ. Để xử lý bạn chỉnh tăng áp của rơ le lên một chút.
   Cách chỉnh bạn tham khảo ở đây: https://youtu.be/PFetkrf9_lM

 40. Bạn cho mình hỏi máy bơm tăng áp, mở nước vẫn chạy bình thường, nhưng không mở nước cứ khoảng năm rây Lại tạch một lần, xin bạn chỉ Rúp, xin cảm ơn

  1. Chào bạn Doanh
   Trường hợp của bạn thuộc loại tổng quan, tức là hay gặp nhất và cũng có nhiều nguyên nhân nhất.
   1. Hỏng bình áp: kiểm tra bằng cách xì hơi xem còn hơi không, nếu hết hơi thì bơm hơi hoặc thay bình mới.
   2. Hỏng van 1 chiều: xem máy khi bật tắt có giật mạnh ko, nếu giật mạnh có thể bị hỏng van 1 chiều. Hoặc bạn biết thì tháo luôn van 1 chiều ra xem luôn.
   3. Hỏng rơ le: cái này thì chỉ có thể kiểm tra sau khi đã kiểm tra các nguyên nhân khác. Nếu bạn đã kiểm tra các linh kiện khác thì thử chỉnh rơ le theo hướng dẫn ở video này: https://youtu.be/PFetkrf9_lM
   Trong trường hợp bạn không thể chỉnh được theo các bước thế này thì tức là rơ le có vấn đề cần phải thay thế.
   Nếu bạn cần hỗ trợ trực tiếp xin gọi hotline: 035 6963 999 nhé.

 41. Anh cho tôi hỏi tý: Nhà mình dùng máy tăng áp Hanil 125w, hôm nay máy vẫn chạy bình thường nhưng áp nước không tăng, lúc trước bật lên chạy cái tắt ngay anh ạ?

  1. Chào bạn Tiến
   Áp lực nước không tăng có thể là bơm không chạy hoặc không có nước vào. Anh kiểm tra kỹ xem, có thể nghe xem tiếng bơm kêu to hay nhỏ, nếu kêu nhỏ tức là nước không vào máy

 42. A ơi cho em hỏi nhà em mới lắp 1 máy bơm tăng áp 100W . Em dùng vòi rửa mặt thì chạy bình thường. Nhưng khi tắm vòi hoa sen thì hay bị dựt ngắt. Ở bình nóng lạnh có tiếng kêu. Và khi không dùng gì thì cứ tầm 20s-30s máy lại chạy cái rồi thôi. Nghe ức chế cực anh à
  Bây giờ em phải làm thế nào để khắc phục ạ .
  Xin cảm ơn

  1. Chào bạn Hoàng
   1. Khi bạn sử dụng vòi hoa sen thì lượng nước dùng ít dẫn tới chạy ngắt. Có thể điều chỉnh lại rơ le để máy không chạy ngắt nữa tuy nhiên khi đó áp lực đẩy của bơm ra hệ thống sẽ cao hơn.
   Bạn điều chỉnh rơ le máy bơm theo hướng dẫn trong video sau: https://youtu.be/PFetkrf9_lM
   2. Hiện tượng máy chạy lại sau 20 -30 giây không sử dụng là do đường nước nhà bạn bị rò ở chỗ nào đó dẫn đến mất áp lực trong hệ thống. Bạn kiểm tra lại xem có chỗ nào dò rỉ không.
   Nếu bạn cần hỗ trợ trực tiếp xin gọi hotline: 0935 651 555.

 43. alo ? cho mình hỏi:

  Nhà minh dùng máy Bom Panasonic, trong bếp có cái máy lọc nước. Mỗi lần lấy nuoc lọc dùng là máy bom cứ đóng ngắt liên tục do đường ổng cấp máy lọc nước nhỏ có phải ko bạn. Rơ le cứ lạc tạch suốt, thay mấy lần rồi. Mà Máy Panasonic thợ lại thay role khác thì có chỉnh khác ko? vì mình thấy trong video huong dẫn chỉnh role Panasonic nguoc với các máy khác.

  Cảm ơn nhiều.

  1. Chào bạn Nguyễn Hà
   Rơ le panasonic khi chỉnh thì vặn tô vít ngược so với một số loại rơ le khác, còn nguyên lý thì không có gì khác cả.

 44. Long hải dương

  làm ơn cho mình hỏi 1 chút. mình mới lắp máy tăng áp panasonic lúc mới lắp máy tắt bật ltuc nên rất khó chịu. mình đã chỉnh rơle và đã dc. nhưng khổ nỗi chỉ hôm sau nó lại xay ra tình trạng tắt bật lục hoặc máy cứ chạy ko chịu ngắt khi đóng van xả. dù mình đã chỉnh rất nhìu lần. mong dc trợ giúp ạ

  1. Chào bạn Long hải dương
   Máy bơm mới mua thì việc phải chỉnh rơ le rất ít, bạn xem lại xem có phải lỗi nằm ở đường ống nước và vòi hay không. Nếu khi bạn đang mở nước mà máy chạy tạch tạch liên tục thì nguyên nhân là do lượng nước sử dụng quá ít dẫn đến rơ le tạch tạch. Còn nếu bạn khóa vòi mà bơm kêu tạch tạch thì là đường ống bị rò hoặc có thể máy lọc nước đang lấy nước vào.
   Các bước chỉnh rơ le cho chuẩn như sau:
   1. Khóa hết vòi nước đầu ra
   2. Chỉnh rơ le theo chiều dấu + đến khi máy chạy liên tục ( rơ le panasonic thì chỉnh xuôi chiều kim đồng hồ)
   3. Chỉnh rơ le theo chiều dấu – đến khi máy ngừng lại
   4. CHỉnh rơ le tiếp theo chiều dấu – khoảng 1/2 vòng nữa.
   Xong.
   Trong quá trình chỉnh nếu có bước nào không được thì bạn xem lại có thể do lỗi ở phần thiết bị.
   Nếu cần hỗ trợ trực tiếp xin gọi hotline: 0935 651 555.
   Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi

 45. Xin nhờ hỗ trợ giúp, mình đang sử dụng máy bơm tăng áp Panasonic JAK 130. Hiện tại, con ốc nối rơle áp lực với thân máy bơm bị rỉ mục, gây chảy nước. Nhờ bạn tư vấn thay mới con ốc này giúp (mua vật tư gì, ren cỡ nào,…), xin cảm ơn!

  1. Chào bạn Tấn Thành
   Bạn mua cái kép gen 14 ( có chỗ gọi là gen 17) thay vào nhé. Có loại kép inox hoặc kép đồng. Loại này không phổ biến nên bạn tháo cái hỏng ra mang theo ra ngoài cửa hàng thì họ mới đưa chính xác được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn phí vận chuyển với các đơn hàng trong nội thành Hà Nội

Với các đơn hàng sản phẩm nguyên chiếc hoặc nguyên bộ, chúng tôi miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.

Bảo hành tại nhà với những đơn hàng do TGD lắp đặt

Khi bạn sử dụng dịch vụ lắp đặt của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bảo hành tại nơi lắp đặt.

Bảo hành chính hãng

Sản phẩm tại TGD là hàng chính hãng và được bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng

Thanh toán linh hoạt qua chuyển khoản, COD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua COD, chuyển khoản ngân hàng, và thanh toán tiền mặt.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo