Giỏ hàng

Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Hiện nay thị trường máy bơm tại Việt Nam đáng rất sôi động với sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi hãng máy bơm khác nhau như máy bơm ebara, máy bơm pentax, hay máy bơm shinil và rất nhiều loại máy bơm khác. Điều này khiến người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc dùng máy bơm để phục vụ nhu cầu của mình, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho các bạn các sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

kinh-nghiem-chon-mua-may-bom-pentax2
các sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Theo thời gian, dù chiếc máy bơm của bạn có xịn đến đâu như những chiếc máy bơm ebara, hay máy bơm hanil được nhập khẩu từ Ý, Hàn Quốc thì cũng sẽ gặp phải những sự cố nhất định. Và một khi chiếc máy bơm đã gặp sự cố thì điều tất nhiên bạn phải làm sẽ là khắc phục chúng để chúng có thể hoạt động một cách tốt nhất. Sau đây sẽ là những lỗi hay gặp và dễ khắc phục trên tất cả các loại máy bơm:

Động cơ máy bơm bị rò rỉ điện:  Nguyên nhân có thể là do dây điện bị hỏng lớp vỏ cách điện ở bên ngoài hoặc cũng có thể do động cơ của máy bơm bị ẩm hay nước chảy vào. Cách khắc phục cho trường hợp trên là thay lại lớp vỏ cách điện cho dây nối hay sấy khô phần động cơ máy bơm để tình trạng rò rỉ điện không còn xảy ra nữa. Đây là trường hợp rất hay xảy ra với nhiều loại máy bơm kể cả những chiếc máy bơm ebara hay máy bơm pentax trên thị trường hiện nay.

Có điện vào nhưng máy bơm không hoạt động: Nguyên nhân thứ nhất có thể là do điện áp không đủ để làm máy bơm chạy. Trong trường hợp này cách giải quyết đó là tăng điện áp của máy bơm lên. Ngoài ra cũng có thể do tụ điện bên trong máy bơm bị hỏng và cần thay mới chúng. Hoặc cũng có thể do cánh bơm khi sử dụng bị vỡ, kẹt hoặc bị các cặn bám trên bề mặt cánh bơm khiến cánh bơm không thể hoạt động được. Cách khắc phục là hãy kiểm tra, vệ sinh hoặc thay mới chúng nếu thấy cần thiết. Trường hợp do ổ bi bị mòn thì cách tốt nhất là thay ổ bi mới vì chúng sẽ làm lệch trục quay của máy bơm.

Chọn máy bơm loại nào?
các sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Không có nước ra dù máy bơm đang hoạt động: Điều này chứng tỏ rằng máy bơm không có nguồn nước vào. Những nguyên nhân cơ bản nhất đó có thể là do nguồn nước đã hết hoặc ống dẫn nước từ nguồn nước vào máy bơm bị tắc hay bị hỏng khiến nước không thể vào được. Cách khắc phục là kiểm tra lại nguồn nước để bơm cũng như kiểm tra lại đường ống dẫn nước. Một nguyên nhân khác là do mồi nước không tốt và cách tốt nhất để giải quyết cho vấn đề này chình là xả hết không khí đọng ở trong máy bơm , bắt đầu quá trình mồi nước lại từ đầu. Lưu ý với việc để tình trạng bơm hoạt động mà không có nước thì những chiếc máy bơm ebara hãy những loại máy bơm khác sẽ gặp tình trạng cháy.

Máy bơm hoạt động có tiếng ồn mặc dù đầu ra vẫn có nước tốt: Nguyên nhân là do quá trình sử dụng lâu ngày vòng bi của phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn. Cách giải quyết của việc này là bạn nên tháo máy bơm ra và vệ sinh cũng như bôi mỡ vào vòng bi.

Đó là những sự cố thường gặp ở các loại máy bơm hiện nay. Hãy kiểm tra máy bơm định kỳ thường xuyên dù cho bạn đang dùng là máy bơm ebara, hay máy bơm hanil …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn phí vận chuyển với các đơn hàng trong nội thành Hà Nội

Với các đơn hàng sản phẩm nguyên chiếc hoặc nguyên bộ, chúng tôi miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.

Bảo hành tại nhà với những đơn hàng do TGD lắp đặt

Khi bạn sử dụng dịch vụ lắp đặt của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bảo hành tại nơi lắp đặt.

Bảo hành chính hãng

Sản phẩm tại TGD là hàng chính hãng và được bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng

Thanh toán linh hoạt qua chuyển khoản, COD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua COD, chuyển khoản ngân hàng, và thanh toán tiền mặt.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo